090 7087 399

Một số kinh nghiệm chọn mua ổn áp lioa cho gia đình

Một số kinh nghiệm chọn mua ổn áp lioa cho gia đình

Việc chọn mua ổn áp lioa phù hợp với gia đình sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí như: thời gian bảo hành, những phiền toái khi sử dụng,…Vậy làm sao để lựa chọn ổn áp lioa phù hợp nhất với gia đình.Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn có thể lựa chọn cho gia đình chiếc ổn áp lioa phù hợp nhất.

Một số kinh nghiệm lựa chọn ổn áp lioa phù hợp.

Liệt kê những vật dụng bạn cần sử dụng ổn áp lioa

Để có thể lựa chọn lioa với công suất cần mua bạn nên liệt kê tất cả những vật dụng sử dụng ổn áp trong gia đình vì việc mua một lioa với dải khá rộng sẽ khiến lãng phí và ngược lại thiết bị ổn áp lioa sẽ không hoạt động khi dòng điện khá yếu.

Tính tổng công suất tiêu thụ điện của tất cả các thiết bị điện vừa liệt kê.

Trên mỗi thiết bị đều có ghi công suất tiêu thụ điện, bạn tính tổng công suất các thiết bị điện để tính công suất ổn áp cần mua.
Tính công suất ổn áp lioa cần mua

Bạn tính công suất ổn áp lioa cần mua dựa vào công suất các thiết bị điện vừa tính được. Về cơ bản thì công suất ổn áp lioa cần mua được tính dựa vào công thức sau:
Công suất ổn áp lioa cần mua = Tổng công suất thiết bị điên cần sử dụng ổn áp chia cho 0.75

Tính dải điện áp của ổn áp lioa cần mua

Ổn áp lioa được chia thành 3 loại với 3 dải điện áp như sau:Mã DRII: 50V – 250VMã DRI: 90V – 250V
Mã SH: 150V – 250V

Điện áp ổn định mà gia đình chúng ta thường sử dụng là 220V, nhưng một số khu vực có hiện tượng sụt áp hoặc tăng áp làm hư hỏng các thiết bị điện.

Để biết được cần mua ổn áp lioa dòng mã nào, thì bạn cần xác định điện áp thấp nhất (điện yếu nhất) của khu vực bạn sống là bao nhiêu. 

Để có thể lựa chọn thiết bị ổn áp lioa phù hợp nhất bạn nên liệt kê các thiết bị điện sử dụng ổn áp của gia đình sau đó nhờ sự tư vấn của các nhân viên kỹ thuật của các đơn vị cung cấp lioa để từ đó bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc ổn áp lioa phù hợp nhất.

Từ khóa tìm kiếm :

Share this post

.
.
.
.